Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 128
Năm 2021 : 2.185
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đậm đà hội chợ xuân trên mái trường mầm non Nam Chính thân yêu.

Đậm đà hội chợ xuân trên mái trường mầm non Nam Chính thân yêu.

Đậm đà hội chợ xuân trên mái trường mầm non Nam Chính thân yêu.

Với người Việt ta, tết nguyên đán là tết cổ truyền của dân tộc và một điều không thể thiếu để làm nên hương vị ngày tết, tô đậm cho nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc ấy  là hội chợ xuân.

Trong cái tiết trời giá lạnh của những ngày đếm ngược cuối năm để bước sang thềm năm mới, chạy đua cùng vòng quay của thời gian thì cô trò trường Mầm non Nam Chính cũng hân hoan khi được vinh dự đăng cai là đơn vị sở tại tổ chức “ Hội chợ xuân của bé” cụm khu Nam huyện Tiền Hải Thái Bình. Có lẽ đây là lần đầu tiên trường Mầm non Nam Chính đăng cai một sự kiện lớn như thế. Bản thân là đơn vị chủ nhà, đơn vị sở tại lại là một ngôi trường nhỏ, đội ngũ giáo viên ít, cơ sở vật chất còn thiếu nhiều so với trường bạn… nhưng với một tấm lòng mến khách, nhiệt huyết, quyết tâm cao của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cùng tất cả các bậc phụ huynh đã làm nên một “ Hội chợ xuân của bé” vô cùng ý nghĩa.

Không khí hội chợ xuân diễn ra tưng bừng hân hoan trong sự chuẩn bị và chào đón của 11 trường cụm khu nam. Và đặc biệt hơn cả Trường Mầm non Nam Chính đã làm rất tốt các công việc được cụm phân công giao phó.

Mở đầu cho khai mạc hội chợ xuân là màn văn nghệ đến từ đơn vị sở tại, phải nói đây là những tiết mục văn nghệ xuất sắc, dày công dàn dựng và tập luyện của các cô giáo, các bậc phụ huynh và các con.

Đậm chất xuân với màn múa lân khai hội do các cô giáo, cùng các bậc phụ huynh và các con thể hiện thật mãn nhãn.

Nối tiếp vào đó lại là một vũ điệu múa hiện đại kết hợp nhảy “ Như hoa mùa xuân” của cô giáo Phạm Hiền và các bé khối 5 tuổi, các con thể hiện rất tự tin, mềm dẻo, bài múa mang đến một sắc xuân của đất trời.

Sắc xuân còn ngọt ngào và được tô thắm hơn qua bài múa “Đẹp làm sao” của các cô giáo.

Chương trình văn nghệ còn hay hơn khi các cô đã dàn dựng một tiết mục hòa ca tổng hợp, với tiết mục này để lại trong lòng người thưởng thức tinh thần đoàn kết của cả một tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các học sinh toàn trường.

Sau màn văn nghệ là các phần thi, phần thi nào cũng mang lại sự hào hứng nhiệt tình cho khán giả.

Phần thi kéo co

       Phần thi kiến tha mồi

Phần thi gói bánh

Phần thi hội chợ

Cổng chính

Gian hàng ô đồ.

Gian hàng kí ức xuân xưa.

Gian hàng ẩm thực chợ quê

Tất cả các phần thi đều mang lại tiếng cười và niềm vui cho các đội chơi, và đặc biệt tại sân chơi này các con những chủ nhân chính được hòa mình vào chơi rất nhiệt tình, hăng say, có lẽ đây cũng là những trải nghiệm thực tế để các con hiểu thế nào là “ tinh thần đồng đội, thế nào là màu cờ sắc áo, thế nào là tình đoàn kết, thế nào là sự khiêm tốn… và đặc biệt thế nào là một cuộc thi, 1 cuộc cọ sát vượt qua quy mô trường…”

Hội thi đi qua để lại cho chúng tôi biết bao cung bậc cảm xúc, chúng tôi vui vì đến giây phút cuối cùng là 1 đơn vị sở tại đã làm rất tốt công việc của mình, chúng tôi hạnh phúc vì từ hội thi chúng tôi khẳng định được vị thế và tiếng nói của mình và một điều đặc biệt nữa để có được những thành công như ngày hôm nay chúng tôi vô cùng biết ơn sự chung tay của các bậc phụ huynh, những người đứng sau sân khấu luôn sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ nhà trường để làm nên những thành công đó.

 

Phụ huynh rất nhiệt tình đến cùng các co trang trí gian hàng

Phụ huynh cùng nhà trường trang trí cổng chợ

Phụ huynh cùng đến tập luyện gói bánh.

Phụ huynh đến tập luyện văn nghệ

Thành quả của bao ngày cố gắng của nhà trường, phụ huynh và các con cùng tập luyện không biết mệt mỏi giữa tiết trời khô hanh giá lạnh đã mang lại cho chúng tôi kết quả xứng đáng.

Hội chợ đi qua nhưng dư âm còn mãi, để có được sự thành công rực rỡ như hôm nay chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Đảng ủy, ủy ban, các ban ngành trong xã và ngoài xã, phòng giáo dục, các trường Mầm non trong huyện đã đến với chúng tôi và cùng chung tay làm nên hội thi. Và một sự ghi nhận xứng đáng là các cô giáo cùng các con với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Một năm mới nữa lại sắp đến hứa hẹn một sự nghiệp trồng người mới với bao mục tiêu mới, nhiệm vụ mới nên chúng tôi rất mong phòng giáo dục, chính quyền địa phương đặc biệt là các bậc phụ huynh luôn sát cánh cùng chúng tôi để chúng tôi có động lực nhiều hơn với hành trình chăm sóc dạy bảo các con – những mầm non tương lai của đất nước.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan