Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 128
Năm 2021 : 2.185
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam ở trường Mầm non Nam Chính, huyện Tiền Hải

Các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam ở trường Mầm non Nam Chính, huyện Tiền Hải

Một mùa tri ân nữa lại về trên quê hương Nam Chính. Với những người thầy, người cô được vinh dự mang trong mình trọng trách cao cả “ Vì sự nghiệp trồng người” thì có lẽ hành trang của chúng tôi là những trang giáo án, là sự chăm sóc yêu thương tới thế hệ măng non của đất nước, là lòng nhiệt huyết yêu nghề cháy bỏng… Không những thế với đặc thù nghề nghiệp, cô giáo Mầm non như chúng tôi không chỉ dạy bảo các con những bước đi đầu đời, đặt viên gạch kiến thức đầu tiên ươm mầm tri thức cho thế hệ măng non mà còn phải tận tụy chăm sóc nâng đỡ những tâm hồn mỏng manh trong trắng từ bữa ăn đến giấc ngủ… Nhưng có lẽ càng về tháng 11những người giáo viên như chúng tôi lại có cảm xúc trào dâng, đâu đó sẽ thấy sự cháy bỏng những đam mê của đội ngũ giáo viên trong thi đua nhau dạy thật tốt để chào mừng ngày hội truyền thống của ngành ta và ngày ấy được gọi với hai từ rất đỗi cao quý, thân thương  ngày “tri ân” các thầy cô giáo.

Để chào mừng 28 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tập thể giáo viên trường Mầm non Nam Chính cũng rất sôi nổi thi đua nhau làm đồ dùng, đồ chơi, chuẩn bị các tiết dạy phong phú sáng tạo theo hướng đổi mới tích cực với các lĩnh vực để cho trẻ được thỏa sức trải nghiệm chào mừng ngày truyền thống.

Trong mùa hội giảng năm nay các tiết dạy của các cô giáo rất phong phú, các bài dạy được trẻ tiếp thu lĩnh hội nhanh và hứng thú. Đơn giản như ở khối nhà trẻ qua các tiết dạy của Cô Mai Hương trong đề tài “ Bé chơi với màu nước” đồ dùng trực quan đẹp, trẻ được học, được chơi nên rất hào hứng, trẻ tạo ra các sản phẩm rất đáng yêu, có những bức tranh như những bông pháo hoa bay bổng, có những bức tranh lại như những vầng mây ấm ấp ủ những giấc mơ…Có lẽ đây là món quà tinh thần ý nghĩa nhất của các con dành tặng các cô trong ngày tháng đặc biệt này.

Hay trong lĩnh vực phát triển nhận thức cô Thuận cũng rất khéo léo hướng trẻ vào trò chơi chọn bóng trong hộp nên trẻ hình thành khái niệm “ to, nhỏ” cũng rất nhanh, trẻ hứng thú giờ học mà như một giờ chơi trẻ thoải mái, cô nhẹ nhàng.

Với đề tài phát triển thể chất trong tiết dạy của cô Ly cũng sôi động không kém, qua màn biến tấu tiết học thành sân chơi của gia đình nhà thỏ, nhìn các con ngộ nghĩnh bò qua chướng ngại vật mà yêu biết bao nhiêu.

Bước sang độ tuổi Mẫu giáo các cô cũng có những tiết dạy vô cùng độc đáo tiêu biểu như tiết học tạo hình của cô Lụa lớp 4-5 tuổi A. Với tiết học này các cô đã khéo léo nhịp nhàng hướng trẻ đi theo một câu chuyện dân gian Việt Nam nổi tiếng “thằng Bờm”. Với màn kịch mở đầu hướng trẻ vào bài học vô cùng ấn tượng, tạo cho trẻ tiếng cười thoải mái, trẻ cũng hứng thú khi được các nhân vật nhờ làm ra các sản phẩm với chất liệu từ là cây mà các tiết học những năm học trước trẻ chưa bao giờ được thể hiện. Sự sáng tạo và tìm tòi của các cô không những dạy trẻ về bài học mà còn hướng trẻ về những vẻ đẹp bình dị, đời thường và gần gũi xung quanh trẻ.

Không những thế các cô giáo còn tích hợp rất tốt đề tài nóng bỏng của thời sự “ Thương về Miền Trung” để hướng trẻ đến những bài học trải nghiệm “ làm bánh trôi” cứu trợ đồng bào Miền Trung của cô Thụy Miên và cô Huế lớp 5-6 tuổi C hay chuyển lương thực với những bao gạo, gói mì, chai nước của cô Bích Diệp, cô Cúc lớp 4-5 tuổi B. Từ bài dạy các cô đã thổi hồn vào các con một tình yêu nước thương đồng loại, lá lành đùm lá rách, biết giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn… mà có lẽ đây là những bài học đạo đức rất cần cho các con.

Các con còn được trải nghiệm cao hơn trong màn chuyển thể tác phẩm văn học thành kịch bản, các con được cô Hiền lớp 5-6 tuổi B cho hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện “ Cáo, thỏ và gà trống”. Với mô hình là một cách rừng, các con thực sự trở thành những diễn viên không chuyên, cách vào vai cũng rất ngộ nghịch tạo lên giò học như một cuốn phim thu nhỏ.

Ngoài ra các tiết học Âm nhạc của cô Bình, Minh lớp 3-4 tuổi A, tiết làm quen với toán của cô Hoàng Mơ lớp 5-6 tuổi B, thơ của cô Hồng Nhung cũng không kém phần phong phú.

Tất cả các tiết dạy với các lĩnh vực khác nhau của các cô giáo trong ngày hội giảng với những màu sắc riêng tạo nên những điểm nhấn và đặc sắc riêng của từng người. Và có lẽ tạo được sự mới mẻ cho các con, thu được sự thoải mái và nụ cười hồn nhiên từ các con là niềm vui và hạnh phúc với những người vì sự nghiệp giáo dục như chúng tôi.

Có một lời bài hát rất tâm đắc đã lột tả được hết sự ngọt ngào cao quý của nghề giáo “ có một nghề bụi phấn bám đầy tay người ta gọi là nghề cao quý nhất, có một nghề không trồng cây vào đất nhưng cho đời những trái hoa thơm”. Và chúng tôi là những người đã đi đúng ước mơ, chọn đúng nghề, tự hào em là người giáo viên Nhân dân.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan