Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 128
Năm 2021 : 2.185
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Chính tổ chức tập huấn cho giáo viên về thực hành quan sát trẻ theo quá trình

Trường Mầm non Nam Chính tổ chức tập huấn cho giáo viên về thực hành quan sát trẻ theo quá trình

Hưởng ứng và theo sự chỉ đạo của Phòng giáo dục huyện Tiền Hải thì sau khi đại diện Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên đi tập huấn tại trường Mầm non Nam Thanh về nhà trường đã lên kế hoạch tập huấn lại cho cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Để đảm bảo tất cả các giáo viên trong nhà trường đều được học tập và hiểu được nội dung của buổi tập huấn, để có thể áp dụng vào công tác chuyên môn thì sau khi tham gia buổi tập huấn tổ chuyên môn đã tiến hành họp, phân công công việc sắp xếp thời gian cho buổi tập huấn một cách hợp lý để thu được kết quả.

Sau khi chia cán bộ giáo viên thành 2 lớp thì buổi tập huấn tọa đàm đã diễn ra rất sôi nổi.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn

Sau khi cán bộ giáo viên đã hiểu thế nào là quan sát, biết đánh giá các mức độ tham gia và mức độ thoải mái của trẻ thì các giáo viên được thực hành đến các lớp để cùng quan sát và đánh giá các hoạt động của trẻ.

Từ các hoạt động quan sát trên lớp kết hợp với nội dung của buổi tập huấn thì giáo viên đã biết đánh giá, biết nhìn nhận các vấn đề về thay đổi môi trường học tập, thay đổi cách tiếp cận bài, làm cho trẻ trở thành đối tượng tự mình tìm tòi, giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Và cách đánh giá theo các mức độ thang Leuven của giáo viên cũng rất đúng với cách giáo viên quan sát được.

Kết thúc buổi tập huấn các lớp được tham gia các trò chơi vô cùng thú vị và mang lại niềm vui, tiếng cười cho cán bộ giáo viên

     Buổi tập huấn vô cùng bổ ích giúp cán bộ giáo viên hiểu sâu hơn việc lấy “ trẻ là trung tâm” trong giai đoạn mới là như thế nào. Đặc biệt hơn cả từ buổi tập huấn chúng ta đã hiểu hơn về việc quan sát trẻ và biết tại sao trẻ lại gặp phải các rào cản để có cách tháo gỡ đưa các giờ hoạt động trong nhà trường thu hút trẻ hơn để trẻ có cảm giác thoải mái và hào hứng tham gia hoạt động. Có như thế thì người học mới phát huy được năng lực của mình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan